Home » Hoạt Động Nhà Trường » Đoàn Đại biểu Bộ Y Tế Cộng Hòa Czech thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Tế Hải Phòng

Ngày 4/11/2016, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã vinh dự chào đón đoàn đại biểu Bộ Y Tế Cộng hòa Czech đến thăm Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tại Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

PGS. TS. Vũ Đức Long, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã tiếp bà Lenka Teska Arnoštová cùng đoàn đại biểu CH Czech.

sec3

Bà Lenka Teska Arnoštová, Thứ trưởng Bộ Y Tế CH Czech cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa Czech và Việt Nam trong lĩnh vực y tế đã bắt đầu từ năm 1967, và trong thời gian qua, hai nước cũng có sự hợp tác chặt chẽ và Czech mong muốn mở rộng thêm cơ hội hợp tác này nhiều hơn nữa.

sec2

Theo Thứ trưởng Bộ Y Tế Czech, trong thời gian qua, hai nước đã hợp tác trong lĩnh vực y tế như trao đổi kinh nghiệm miễn dịch, diệt vi khuẩn, đào tạo nhân viên y tế,… Hai nước đã hợp tác, đào tạo, trao đổi vấn đề khoa học về thuốc, trao đổi và chia sẻ về bảo hiểm xã hội.

Trong chuyến thăm lần này tới Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng của Thứ trưởng Y tế Czech Lenka Teska Arnoštová, phía CH Czech đặc biệt chú trọng tìm hiểu về đội ngũ học sinh sinh viên điều dưỡng đã và đang học tập tại trường nhằm cung cấp nhân viên chăm sóc y tế cho CH Czech. Hiện nay, CH Czech đang thiếu khoảng 1000 điều dưỡng viên. CH Czech sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam đào tạo về chuyên môn, ngôn ngữ cho các em có nhu cầu làm việc chuyên môn tại CH Czech. Thứ trưởng Y tế CH Czech chia sẻ, người Việt Nam có ưu điểm rất cần cù, chịu khó và ham làm, ham học hỏi nên được người Czech quý trọng.

sec4

Tại buổi tiếp, PGS. TS Vũ Đức Long, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của đoàn đại biểu CH Czech đối với Nhà trường và cho biết: Học sinh sinh viên Điều đưỡng của Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng được thực hành rất nhiều tại các bệnh viện kể từ khi học năm thứ nhất đến năm cuối do vậy các em có tay nghề rất tốt và chuyên nghiệp. Việc mở rộng hợp tác, trao đổi điều dưỡng viên còn giúp các em được biết thêm về nền văn hóa Czech, cũng như có cơ hội nâng cao nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế.Mong rằng CH Czech tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ cho Nhà trường nhiều hơn nữa trong lĩnh vực y tế và đào tạo trong thời gian tiếp theo.

sec1

Sau khi làm việc xong PGS.TS Vũ Đức Long – Hiệu trưởng nhà trường mời đoàn đại biểu Bộ Y Tế CH Czech thăm quan nhà trường, bộ môn điều dưỡng, tham quan giảng dạy trên mô hình và người bệnh, sau nữa là chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường.