Home » Hoạt Động Nhà Trường » Tập đoàn Y tế Nakagawa – Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng y tế Hải Phòng

Ngày 23/11/2016, Tập đoàn Y tế Nakagawa – Nhật Bản, do Ngài Hiroshi Nakagawa, Chủ tịch tập đoàn làm trưởng đoàn cùng các bán bộ tập đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường cao đẳng Y tế Hải Phòng. Tiếp và  làm việc với đoàn có ông Vũ Văn Trà – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng; PGS,TS Vũ Đức Long, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó hiệu trưởng và cán bộ, giảng viên nhà trường

img_5449-copy

Mục đích của đoàn công tác Tập đoàn Y tế Nakagawa – Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường cao đẳng Y tế hải Phòng là để tìm hiểu cơ hội hợp tác về việc tiếp nhận học sinh sinh viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng đối với nhà trường trong việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế; đồng thời cũng mở ra cơ hội cho học sinh, sinh viên ngành Điều dưỡng của trường có thêm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về công tác hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên nhà trường, nhằm đưa học sinh sinh viên điều dưỡng sang Nhật Bản học tập và làm việc. Sau đó, hai bên đã cơ bản thống nhất kế hoạch hoạt động để Chương trình có thể triển khai một cách hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Vũ Văn Trà đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn đã quan tâm và chọn Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng làm điểm khảo sát về các cơ hội hợp tác xuất khẩu lao động và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai bên hợp tác thành công.