Home » Đảng Ủy » Lễ Khai Giảng Năm Học 2017 – 2018

Lễ Khai Giảng Năm Học 2017 – 2018

Hòa trong không khí vui tươi của học sinh, sinh viên cả nước đang bước vào năm học mới, sáng ngày 14 tháng 10 năm 2017, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Nhà trường đã vinh dự được đón nhận những tình cảm và lẵng hoa chúc mừng của hơn 70 đoàn đại biểu đã về dự Lễ khai giảng năm học mới chung vui cùng với thầy và trò Nhà trường.

Về phía Lãnh đạo thành phố Hải Phòng có đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Phó giám đốc Sở LĐTBXH Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố và các tỉnh bạn; Lãnh đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế đã về dự.

Về phía Trường Cao Đẳng Y tế Hải Phòng có PGS.TS Vũ Đức Long – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn trường; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; BCH Hội sinh viên; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường; các thầy cô giáo, CBVC, giảng viên kiêm nhiệm; Ban cán sự các lớp và đặc biệt trên 700 tân học sinh – sinh viên đã đến dự đông đủ.

Chương trình được mở đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do Đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Nhà trường dàn dựng và biểu diễn.

Năm học 2016 – 2017, Nhà trường đã có những bước phát triển trên nhiều lĩnh vực: tăng quy mô tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, quản lý điều hành, đổi mới công tác tài chính; tích cực đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng coi trọng kỹ năng thực hành; năm đầu tiên tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ ngành Điều dưỡng và ngành Dược hệ cao đẳng; đặc biệt, trường liên kết với các nghiệp đoàn tạo điều kiện cho nhiều sinh viên du học, làm việc tại Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Séc sau khi tốt nghiệp.

Năm học 2016 – 2017, số sinh viên hệ cao đẳng đạt loại khá, giỏi chiếm 73,70%, xếp loại đạo đức khá, giỏi đạt 73,2% và số sinh viên trung cấp là 35,70%, xếp loại đạo đức khá, giỏi đạt  48,6%. Qua đó cho thấy công tác đánh giá học sinh sát về thực lực, tránh bệnh thành tích.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Vũ Đức Long, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã biểu dương và đánh giá cao thành tích của CBVC và HSSV đạt được trong năm học 2016 – 2017, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 – 2018; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục; nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; xây dựng, đầu tư phát triển cơ sở vật chất theo hướng hiện đại; tăng cường hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.Năm học 2017 – 2018, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòngđón chào trên 700 học sinh sinh viên các hệ chính quy và liên thông mới nhập trường cùng gần 1000 học sinh sinh viên chuyển tiếp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế và góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Thành phố. Đồng chí yêu cầu trong năm học 2017 – 2018, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, cách thức quản lý theo hướng phục vụ nhu cầu xã hội; tăng cường hợp tác quốc tế trong việc đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau ra trường; quan tâm đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở vật chất theo hướng hiện đạitập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên; giữ vững kỷ cương, nền nếp và chất lượng đào tạo nhiều năm qua.

Đối với học sinh sinh viên nhà trường, đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các em tích cực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và ý chí học tập, nâng cao chất lượng các đợt đi thực tập và thực tế, đáp ứng yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp, với tinh thần sẵn sàng phục vụ nhân dân.

Tiếp theo chương trình buổi lễ, thầy Hiệu trưởng trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tân thủ khoa cùng những học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò nhà trường.Những bó hoa tươi thắm là những tình cảm sâu sắc của các thế hệ, các lớp sinh viên gửi tới các thầy giáo, cô giáo, nhà trường.

Năm học cũ khép lại trong niềm hân hoan, hứa hẹn năm học mới 2017 – 2018 với những thành công và thắng lợi mới.