Home » Hoạt Động Nhà Trường » Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 22/3/2018, Trường Cao đẳng y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đến dự Hội nghị có Đại diện Công an thành phố Hải Phòng, cùng các đồng chí đại diện các đơn vị Phòng PV28, PA83, Công phường Trần Nguyên Hãn. Về phía Trường Cao đăng y tế Hải Phòng có PGS.TS Vũ Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và sinh viên trong toàn trường.

Hội nghị đã nghe TS. Lê Minh Hoàng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng trình bày báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 và phương hướng phấn đấu năm 2018. Trong năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, định hướng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, thiết thực phù hợp với tình hình, đặc điểm của nhà trường, gắn kết chặt chẽ với các phong trào khác. Là Đơn vị đóng trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn với 81 cán bộ, viên chức và hợp đồng và gần 2000 học sinh sinh viên, do đó công tác bảo vệ an ninh luôn cần được đặt lên hàng đầu và duy trì đều đặn. Hàng năm, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị đầu khóa cho cán bộ viên chức và sinh viên, lồng ghép các buổi sinh hoạt chính trị của đảng viên, các buổi sinh hoạt tập thể… để nói chuyện về tình hình an ninh trật tự, tình hình công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, thông tin thời sự trong nước, thế giới và tình hình an ninh, chính trị thành phố. Phòng Công tác HSSV, Đoàn Thanh niên chủ động nắm bắt dư luận xã hội, định hướng tư tưởng trong học sinh sinh viên, tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các chính sách dân tộc, tôn giáo.

TS. Lê Minh Hoàng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết

Qua các đợt sinh hoạt đó, cán bộ, giảng viên, sinh viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh trật tự, tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, diễn biến hòa bình phá hoại của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, để đảm bảo giữ gìn an ninh trong nhà trường ngoài lực lượng chuyên trách của trường còn có các lực lượng khác như Đội Thanh niên xung kích, Đội bảo vệ… tăng cường kiểm tra giám sát người ra, vào cơ quan và kiểm tra các khu vực trọng điểm bảo đảm an toàn, bảo vệ tài sản, tiếp tục củng cố mô hình phối hợp “Trường – Phường” và mô hình “cơ quan, đơn vị, trường học an toàn”

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua nhà trường, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017

Cũng trong Hội nghị Đại tá Nguyễn Khắc Thịnh – Phó trưởng phòng PV28 Công an thành phố phát biểu chúc mừng những thành quả mà thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã đạt được, đồng thời đưa ra nhắc nhở về những diễn biến, khó khăn, thách thức mới trong việc bảo vệ ANTQ và phải luôn đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, chúc nhà trường hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra.

PGS.TS Vũ Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua