Home » Hoạt Động Nhà Trường » DIỄN TẬP PCCC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI PHÒNG

DIỄN TẬP PCCC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI PHÒNG

Chiều 22/5/2018, tại Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC trong các trường học, trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hải Phòng cùng Công an, cán bộ giảng viên, HSSV đã tổ chức buổi diễn tập.
Trong buổi diễn tập, tình huống giả định được đưa ra là đám cháy bắt nguồn tại khu nhà xe tầng 1, lan truyền nhanh trên mặt sàn, nguy cơ cháy lan ra khắp các phòng học tại tầng 1 và phát triển thành đám cháy lớn phức tạp nếu không được chữa cháy kịp thời.

Khi phát hiện đám cháy, bảo vệ nhà xe đã hô hoán, báo động toàn trường. Ngay lập tức lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng triển khai chia làm các tổ để trinh sát, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản và chữa cháy tại chỗ.
Tuy nhiên do đám cháy phát triển ngày càng lớn, khói khí độc tỏa ra nhiều, lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường và lực lượng dân phòng, công an phường không đủ khả năng để cứu chữa. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã có mặt tại hiện trường.

Buổi diễn tập kết thúc sau hơn 50 phút cùng với nhiều tình huống được đặt ra cũng như các phương án giải quyết. Qua buổi diễn tập trên giáo viên, cán bộ, HSSV trong nhà trường có đủ kinh nghiệm trong quá trình làm việc bảo đảm an toàn PCCC.

Sau buổi diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 cùng với Ban Giám Hiệu nhà trường và các tổ/nhóm đã họp để rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện Cảnh sát PCCC số 1 đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại Nhà trường: Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu diễn tập. Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên và HSSV tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.
Thông qua buổi diễn tập này, Ban Giám Hiệu nhà trường muốn gửi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và HSSV thông điệp về công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ “Hãy nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà trường và khu vực xung quanh”