Home » Đảng Ủy » THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI PHÒNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI PHÒNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

7 giờ 30 phút sáng ngày 31/5/2018 tại giảng đường khu nhà C Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018.

Trong những năm gần đây ngoài việc Trường Cao đẳng y tế Hải Phòng mở rộng quy mô đào tạo về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo cho người học để phù hợp, đáp ứng với sự phát triển và nhu cầu của xã hội. Bên cạnh việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực “vừa hồng vừa chuyên” thì việc giáo dục, rèn luyện đạo đức nhân cách nghề nghiệp giữ vị trí quan trọng và một trong những hoạt động lớn luôn được nhà trường chú trọng, đặc biệt quan tâm đến là công tác đền ơn đáp nghĩa, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Để triển khai và thực hiện tốt chương trình này, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng luôn chỉ đạo sát sao, xem hoạt động tình nguyện là một bản sắc riêng của Nhà trường, trong đó phong trào hiến máu tình nguyện là một điển hình.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Họ đang trông chờ vào những tấm lòng nhân ái của các cá nhân trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên luôn giữ vai trò nòng cốt.

Xác định hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động của Ban vận động hiến máu Trung Ương, của TP Hải Phòng. Xuất phát từ nhận thức chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng luôn được xếp là những đơn vị dẫn đầu trong các đơn vị hiến máu nhân đạo của Hải Phòng. Vì vậy, trong những năm qua các đợt hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự đăng ký tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên trong toàn trường.

Với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, vì người bệnh, hoạt động hiến máu có ý nghĩa nhân đạo cao cả của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng nói riêng. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tuổi trẻ toàn trường vai trò của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho học sinh, sinh viên đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân thành phố và xã hội.

Ngày 31/5/2018 Trường Cao đẳng y tế Hải Phòng đã phối hợp với Trung tâm Huyết học – Bệnh viện Việt Tiệp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, kết quả đã gom được hơn 300 đơn vị máu, đóng góp một phần không nhỏ cho ngân hàng máu của thành phố Hải Phòng.
Những kết quả trên đây cho thấy hoạt động hiến máu nhân đạo đang ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn trong đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng y tế Hải Phòng.Mặt khác, cho thấy ý thức, tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên.Xác định “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Với Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục là ngôi trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực về ngành Y – Dược có chất lượng cho thành phố, cho xã hội, luôn là một trong những đơn vị đi đầu phong trào xung kích tình nguyện nói chung và phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng của thành phố Hải Phòng.