Home » CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-2019 » CĐ Y TẾ HẢI PHÒNG – HIỂU VÀ CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS

CĐ Y TẾ HẢI PHÒNG – HIỂU VÀ CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS

Theo nhận định và dự báo của cơ quan chức năng, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV đã xâm nhập vào ViệtNam, có khả năng xâm nhập vào Hải Phòng và bùng phát thành dịch tại cộng đồng nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống do tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp tại Trung Quốc. Bệnh có nguy cơ xâm nhập vào Hải Phòng qua khách du lịch, người lao động trở lại làm việc từ Trung Quốc trong và sau thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người có quan hệ gần gũi người tiếp xúc với người Trung Quốc đến từ vùng có dịch. Hiện, với khí hậu thời tiết đông xuân lạnh ẩm, rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển. Mặt khác, các biện pháp phòng bệnh hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa xâm nhập trường hợp bệnh, phòng, chống lây truyền tại cộng đồng.

Trường CĐ Y tế hải Phòng đã chủi động thực hiện các biện theo hướng dẫn của các bộ ngành liên quan để kịp thời phòng và chống đại dịch:

  • Thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đướng hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
  • Vệ sinh trường, lớp, phòng làm việc…
  • Tổ chức hội nghị tấp huấn cho CBGV và HSSV
  • Phát khẩu trang miễn phí cho CBGV và HSSV
  • Treo và dán các khẩu hiệu, hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh viêm đướng hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, tại trường để CBGV HSSV năm và hiểu rõ…

Check Also

Gần 200 HSSV chính quy nhập học Cao đẳng Y tế Hải Phòng đợi 1 trong buổi sáng ngày 12.9.2020

XIN CHÚC MỪNG CÁC EM TÂN SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI PHÒNG. ...