Home » Đảng Ủy » QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA TẠI TRƯỜNG CĐYT HẢI PHÒNG

I. Thực hiện khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa chủng mới của vi rút Corona
1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị; chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.
II. Tất cả các trường hợp có một trong các dấu hiệu sau phải đến khám tại Phòng Y tế nhà trường để được tư vấn giải quyết
– Sốt, ho, khó thở;
– Sống hoặc du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do chủng mới của vi rút Corona trong vòng 14 ngày trước khi bắt đầu có triệu chứng hoặc tiếp xúc với người bệnh sốt, ho, khó thở sau khi đi du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do chủng mới của vi rút Corona;
– Có mặt tại các cơ sở y tế ở các vùng dịch tễ đã xác định có các ca mắc bệnh do chủng mới của vi rút Corona hoặc tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi bị bệnh, động vật hoang dã ở các vùng dịch tễ trong vòng 14 ngày;
– Sốt, ho, khó thở và khởi phát trong vòng 14 ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh có thể hoặc khẳng định mắc bệnh do chủng mới của vi rút Corona.

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA TRƯỜNG CĐYT HẢI PHÒNG