Home » CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-2019 » Nhiều cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Nhiều cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Nhiều cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

 Đó là thông tin được hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Vũ Đức Long chia sẻ với PLVN sau khi tổ chức thành công lễ phát động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường chung tay cùng cả nước và cộng đồng thế giới đẩy lùi đại dịch Covid-19 và thành lập các đội tình nguyện.

Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tặng dung dịch sát khuẩn cho 1 trường học

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã tổ chức nhiều buổi phát động, kêu gọi thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường tham gia các hoạt động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "Chống dịch như chống giặc".

 Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng trực tiếp hướng dẫn sinh viên cách phòng bệnh hiệu quả nhất
Trao đổi với các học sinh, sinh viên trong nhà trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Vũ Đức Long cho biết : “Chúng ta đã được đào tạo để sẽ trở thành những cán bộ y tế, những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chúng ta cần phải nhận thức rõ về trách nhiệm của mình trước người bệnh và khi Tổ quốc cần là sẵn sàng xung phong vào mặt trận”.
 Buổi phát động thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên
Lãnh đạo nhà trường mong muốn, mỗi đoàn viên, sinh viên nhà trường trở thành một tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè, cộng đồng bằng những hiểu biết chuyên môn của mình. Qua đó, cộng đồng sẽ có kiến thức phòng, chống hiệu quả và cập nhật phù hợp với những diễn biến mới.
 Rất nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên của Trường tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19
Tại lễ phát động, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã thành lập các đội tình nguyên viên sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19 khi được TP, ngành Y tế yêu cầu. Các đội tình nguyện này sẽ tiếp tục đi đến các địa bàn trong TP để thực hiện công việc tư vấn cho người dân, học sinh các trường học về công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời hướng dẫn về  kỹ thuật  cho các đơn vị trên địa bàn thành phố có nhu cầu để tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra, Trường cao đẳng y tế Hải Phòng cũng đã thành lập 4 đội xung kích tình nguyện để khi ngành Y tế có yêu cầu huy động, nhà trường sẵn sàng phối hợp với cơ sở y tế để tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Trước đó, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã tổ chức nhiều buổi lễ phát động 
Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng Vũ Đức Long cho biết, tính đến thời điểm này, nhiều đoàn viên cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Thầy Long cũng đưa ra khuyến nghị: trước những diễn biến về tình hình dịch hết sức phức tạp, thời gian kết thúc dịch chưa rõ, toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc thì ngành y tế Hải Phòng cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để bảo vệ nghiêm ngặt nhân viên y tế tránh mọi rủi ro nhiễm dịch bệnh. “Cùng với đó, chúng ta cũng cần thực hiện xét nghiệm định kỳ đối với những cán bộ y tế trong nhóm có nguy cơ cao khi thường xuyên phải tiếp xúc với những người nghi hoặc nhiễm bệnh dịch Covid-19. Đặc biệt, cần ứng dụng công nghệ thông tin để có thể thực hiện điều trị từ xa nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ y tế hoặc chuyên gia y tế đối với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19”, thầy Long cho biết. Hiện, nhà trường có gần 300 học sinh, sinh viên năm cuối. Đây là nguồn nhân lực mà nhà trường đã xây dựng phương án để huy động cùng gần 100 cán bộ, giảng viên tham gia công tác phòng chống dịch khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Check Also

CÁC MẪU GIẤY TỜ CẦN HOÀN THIỆN TRƯỚC KHI ĐI TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19 TẠI TRƯỜNG CĐ Y TẾ HẢI PHÒNG

Để việc tiêm chủng phòng Covid -19 diễn ra an toàn và nhanh chóng, trước ...