Home » Công tác HSSV - Biểu Mẫu - Chế độ, chính sách » Tập huấn chuyên môn cho CBGV, HSSV tình nguyện tham gia phòng, chống COVID-19

Tập huấn chuyên môn cho CBGV, HSSV tình nguyện tham gia phòng, chống COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến hết sức phức tạp.

Tính đến 7h20’ ngày 14 tháng 8 năm 2020, toàn thế giới có 21.062.913 ca bệnh với 752.587 ca tử vong trên 215 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Tại Việt Nam, ngày 01/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch trên toàn quốc. Sau 99 ngày tạm lắng, ngày 25/7/2020 dịch bùng phát trở lại với những diễn biến khó lường, đến nay có 911 ca nhiễm, đã có 425 người khỏi bệnh, 21 trường hợp tử vong. Hải Phòng hiện chưa có ca nhiễm trong cộng đồng.

Hơn bao giờ hết, Công tác phòng, chống lây nhiễm dịch cần có sự chungtay giúp sức của toàn dân, từ mọi nguồn lực xã hội. Đặc biệt đối với HSSV, lànhững đoàn viên thanh niên đầy sức trẻ, nhiệt huyết, là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Vai trò của các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch ngày càng được đề cao hơn bao giờ hết. Nếu trở thành cán bộ y tế, các em sẽ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và điều trị người bệnh. Và nếu được tham gia chống dịch bệnh đợt này, cũng là một trải nghiệm, là cách để các em làm quen với công việc mà mình ước mơ, theo đuổi. Đối với sinh viên khối Dược, các em cũng tình nguyện góp sức nhỏ bé của mình cho việc phòng, chống dịch covid-19 hiện nay.

Vớinhững lý do đó, 117 HSSV cùng với các thầy cô trường Cao đẳng Y tế HP đã xung phong tình nguyện tham gia chống dịch.
Hôm nay, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới cho cán bộ, giáo viên, HSSV tình nguyện.

Đến dự và tập huấn, có:
1) BsCKI Nguyễn Thu Hạnh, Phó Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hải Phòng
2) Ths Nguyễn Thị Quyến, Trưởng khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hải Phòng.
Cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịchCOVID-19 nhà trường, các thầy cô giáo và HSSV tình nguyện.

Một số hình ảnh buổi tập huấn