Home » HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG » Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 24-10, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành thành phố cùng các thế hệ thầy trò nhà trường.

Tiết mục văn nghệ ấn tượng khai mạc Chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng.
Tháng 10-1960, Trường Y sỹ Hải Phòng được thành lập trên cơ sở phân hiệu của Trường cán bộ Y tế Trung ương. Đến năm 1963, khi tỉnh Kiến An hợp nhất với thành phố Hải Phòng, Trường Y sỹ Kiến An sáp nhập với với Trường Y sỹ Hải Phòng và được đổi tên thành Trường cán bộ Y tế Hải Phòng. Đến năm 1976, Trường cán bộ Y tế Hải Phòng đổi tên thành Trường Trung học Y tế Hải Phòng, sau đó đổi tên thành trường Trung cấp Y tế Hải Phòng.
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng.
Qua các giai đoạn lịch sử, nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng và khu vực. Tính đến năm 2020, trường đã đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ tổng số trên 35.000 học sinh, sinh viên, trong đó hệ cao đẳng trên 4.000 sinh viên.
PGS. TS Vũ Đức Long, Hiệu trưởng Cao đẳng Y tế Hải Phòng đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.
Sau đào tạo, học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có đủ năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức làm việc, đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, được các cơ sở y tế đánh giá cao. Nhiều người đã tiếp tục không ngừng học tập vươn lên đạt trình độ cao hơn, đại học và sau đại học, có học hàm, học vị. Trong đó, không ít người đã được giao trọng trách đảm nhiệm các cương vị quản lý của các cơ sở y tế: Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng khoa, phòng các bệnh viện.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao bức trướng của UBND thành phố tặng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng nhân dịp 60 năm thành lập.
Trong những năm gần đây, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên môn đáp ứng nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh, dược sỹ, y sỹ cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế và phủ kín mạng lưới y tế cơ sở, nhà trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế đào tạo và bồi dưỡng về kiến thức quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng viên, bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số – KHHGĐ cho cán bộ làm công tác dân số – KHHGĐ, đào tạo nhân viên y tế thôn cho các huyện, góp phần thực hiện chủ trương phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở của ngành Y tế Hải Phòng…
Phó Chủ tịch UBND TP lê Khắc Nam khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đặc biệt, Trường đã có quan hệ hợp tác quốc tế với một số tổ chức nước ngoài: CHLB Đức, Nhật Bản về hoạt động tư vấn, giới thiệu du học sinh của trường đi học tập và lao động tại các nước này, bước đầu mang lại kết quả rất đáng khích lệ. Đồng thời, Trường cũng tích cực tham dự các hội thảo về nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế. Những hoạt động đối ngoại nói trên đã từng bước đưa HSSV nhà trường tham gia thị trường lao động quốc tế, mở ra một hướng đi mới cho nhà trường. Trong suốt chặng đường phát triển, tập thể, cá nhân của Nhà trường đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý.
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của nhà trường đã đạt được trong suốt 60 năm qua.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của nhà trường đã đạt được trong suốt 60 năm qua; đồng thời đề nghị, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thành phố và khu vực; tập trung xây dựng và phát triển nhà trường đảm bảo các tiêu chí đầu ra ngày càng tốt hơn; đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và thực hành của học sinh, sinh viên…    

Bài: HẢI HẬU

Check Also

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022