Home » CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-2019 » Trường cao đẳng Y tế Hải Phòng: Phối hợp tổ chức tiêm hơn 2 nghìn liều vaccine Vero Cell

HPĐT)- Thực hiện Văn bản số 6369/UBND-VX của UBND thành phố, trong 2 ngày 11 và 12-9, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường cao đẳng y tế Hải Phòng phối hợp nhân viên ngành Y tế thực hiện tiêm chủng vaccine Vero Cell (Sinopharm) phòng COVID-19 đối với hơn 2 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tại các trường học, sinh viên đang lưu trú trên địa bàn quận Lê Chân.   Để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng dịch, nhà trường sắp xếp, bố trí các khu vực khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm vaccine, theo dõi sau tiêm... khoa học, hợp lý, bài bản, bảo đảm khoảng cách an toàn. Các trường hợp đăng ký tiêm được thông báo trước về thời gian, khung giờ tiêm cụ thể, bảo đảm không quá 500 người/buổi. Mỗi buổi tổ chức 4 ca, thời lượng tiếp đón, tư vấn, tổ chức tiêm chủng trung bình mỗi ca khoảng 45 phút. Nhà trường cũng phối hợp lực lượng nhân viên y tế thực hiện vệ sinh môi trường sạch sẽ, khử trùng sau mỗi buổi tiêm. Trước đó, Trường cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp thực hiện tiêm chủng cho 100 sinh viên nhà trường, trước khi các em lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19./.